• 7 cách tự bảo vệ khi có trộm cướp đột nhập nhà
 • 7 cách tự bảo vệ khi có trộm cướp đột nhập nhà

  Nếu phát hiện có kẻ đột nhập, mọi người hãy bình tĩnh, đừng la lên. Hãy chui vào một góc nào đó, rồi lấy điện thoại ra nhắn tin cho những người thân cận nhất.

  Những năm vừa qua, nước ta xảy ra khá nhiều vụ án đột nhập cướp của, giết người dã man, vô nhân đạo của những kẻ máu lạnh. Vì vậy, tất cả mọi người không được làm ngơ và không thể không đề phòng trước bất cứ tình huống nào có nguy hiểm đến tính mạng của mình và người thân.

  Bọn tội phạm thường nhắm đến những gia đình giàu và có thế lực ở một địa phương nào đó, bên cạnh đấy cũng không ngoại trừ những gia đình bình thường. Để không tạo điều kiện cho kẻ xấu phạm tội, tôi xin góp ý thêm với các bạn một số phương pháp như sau:

  Trước tiên, khi xây nhà, mọi người cần xây hàng rào thật chắc chắn, có trang bị mảnh chai phía trên, và làm thêm những cây thép cao để nối một vài giây kẽm gai xung quanh hàng rào.

  Thứ hai, mỗi nhà cần nuôi một vài con chó, đồng thời phải làm lồng sắt để nhốt chúng lại vào buổi tối và cách xa hàng rào, bởi nếu kẻ trộm muốn đột nhập thì trước tiên chúng sẽ tìm cách vô hiệu hóa con chó trước.

  Thứ ba, trong phòng ngủ phải luôn chuẩn bị sẵn những dụng cụ để phòng thân khi có kẻ đột nhập.

  Thứ tư, cần phải trang bị hệ thống chủ động Kiểm soát an ninh - Phòng, chống tội phạm và phải làm một hệ thống điện riêng và lắp ngầm hệ thống điện này âm vào tường, để khi đối tượng có ngắt cầu dao điện thì hệ thống Kiểm soát an ninh - Phòng, chống tội phạm vẫn hoạt động.

  Trong phòng ngủ của vợ chồng phải có công tắc riêng. Công tắc này bao gồm bóng điện, hệ thống chủ động Kiểm soát an ninh - Phòng, chống tội phạm. Nguồn điện này sẽ lấy từ cầu dao tổng.

  Từ cầu dao tổng đi vào khoảng vài mét, hoặc vài chục mét thì chia hai đường dây khác nhau. Một đường dây sử dụng cho sinh hoạt gia đình để cầu dao điện này bị cắt thì vẫn có đường dây còn lại hoạt động.

  Đường dây còn lại sẽ tách ra và cho âm vào tường, dùng để sử dụng cho hệ thống Kiểm soát an ninh - Phòng, chống tội phạm và nối với công tắc trong phòng ngủ của vợ chồng (có thể đặt công tắc ở cạnh giường ngủ để với tay là tới). Khi có kẻ đột nhập, bước đầu bạn phải bật công tắc đó lên, nếu nhà có ba tầng thì lắp ba bóng, nối vào công tắc đó.

  Thứ năm, các thành viên trong gia đình nếu phát hiện có kẻ đột nhập thì nên bình tĩnh, đừng la lên. Sau đó hãy chui vào một góc nào đó, ví dụ như chui xuống gầm giường, rồi lấy điện thoại ra nhắn tin cho người thân cận nhất. Nhắn xong có thể gửi cho hai hoặc ba người, rồi nhá máy cho đến khi người thân nhấc máy, sau đó hãy cúp điện thoại.

  Thứ sáu, trong danh bạ điện thoại, bạn hãy lưu số vài người thân quen, ở gần với bạn nhất lên hàng đầu, ví dụ như cậu thì lưu là "AAA Cậu", hoặc "AAA Chú", "AAA Công an"... để khi có chuyện gì gấp, bạn có thể gọi để báo tin ngay lập tức.

  Bên cạnh đó, mọi người cần phổ biến số điện thoại công an địa phương cho các thành viên trong gia đình.

  Cuối cùng, không đăng thói quen sinh hoạt của mình lên mạng xã hội như đi du lịch, hay người thân của bạn đang đi chơi đâu đó, còn ai ở nhà hay không, vì biết đâu kẻ trộm đang rình mò gia đình của bạn thông qua Facebook . Như vậy, kẻ xấu sẽ nắm bắt được thói quen sinh hoạt của gia đình bạn, và chúng sẽ dễ tìm cách hành sự.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.